cách xử lý UPS đang hoạt động ở nguyên tắc ắc quy

Sự phân biệt giữa Quá chuyển vận (Overload) & Ngắn Mạch (Short Circuit)
Trong ngành năng lượng điện dân dụng hay năng lượng điện công nghiệp, ít phổ biến nhà bạn cũng đã nghe bình ắc quy quận 1bình ắc quy quận 2 đề cập tới 2 nhiều trong khoảng “Ngắn mạch” “Quá tải”, ở đây chính là những sự cố gắng về năng lượng điện nhưng mà bạn cần biết để với những lựa chọn chính xác trong công đoạn khai triển lắp đặt, cũng giống đưa ra những công bố quyết định cách xử lý kịp thời trong những trường hợp nguy cấp. ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ biểu hiện một cách thức gọn ghẽ, dễ hiểu hàng đầu để giúp đỡ người hiểu rõ 02 khái niệm này.

điều khoản ngắn mạch (Short Circuit) là gì ?
– Để hiểu kỹ hơn về trường hợp ngắn mạch, chúng ta hay xét một mạch gồm 1 đèn điện dính nối 1 ắc quy, trong đấy mạch điện được kiểm soát an ninh bởi cầu chì 0.5A.

– Ta giả sử đèn điện Chịu đựng được mẫu năng lượng điện với độ mạnh 0.2A.

mạch năng lượng điện gồm bóng đèn nối với ắc quy

giả dụ ta dính nối 02 rất dương (+) & âm (-) của ắc quy bình ắc quy quận 3bình ắc quy quận 4 song song với bóng đèn cũng như hình dưới đây, tất cả chúng ta đang thấy cường độ cái điện nâng cao lên cực to chạy qua mạch năng lượng điện này làm cho đứt cầu chì.

cầu chì bị quá chuyên chở vị ngắn mạch

phương pháp này được thường gọi là ngắn mạch (Short Circuit).

như vậy ta với thể khái niệm gọn ghẽ quy định ngắn mạch như sau :

– Ngắn mạch là nguyên tắc mạch điện cho loại điện chạy qua khi bình ắc quy tphcmbình ắc quy trở chống của mạch bởi 0 hoặc ko đáng đề cập.

đây là sự ráng về điện xẩy ra khi hai rất dương and âm tiếp xúc thẳng trực tiếp lại mang nhau mà lại không qua chuyển vận.

lúc bị ngắn mạch, trị giá điện áp vẫn đi về 0 and cường độ mẫu điện chạy qua dính vào trở phòng của mạch năng lượng điện.

phương tiện bình ắc quy quận 5bình ắc quy quận 6 quá chuyên chở (Overload) là gì ?
Xét 1 mạch điện như trường hợp trên tuy thế ta vẫn nối thêm rộng rãi bóng đèn đồng thời vào mạch năng lượng điện như hình sau

mạch năng lượng điện quá chuyển vận

khi đấy, độ mạnh chiếc năng lượng điện chạy qua tải đã tăng lên vượt trước ngưỡng cấp phép hoặc giá trị định mức của cầu chì làm cho cầu chì bị đứt hoặc hỏng.

cầu chì bị đứt vày quá vận chuyển

nguyên tắc này đã được có tên thường gọi là quá bình ắc quy quận 7bình ắc quy quận 8 tải (Overload).

tương tự ta thể định nghĩa gọn gàng phương pháp quá vận tải như sau :

– Quá tải là sự việc gắng về năng lượng điện xảy ra lúc dòng điện chạy qua mạch năng lượng điện vượt lên quá giá trị cấp phép hay giá trị định mức của mạch.

khi bị quá chuyển vận, giá trị bình ắc quy quận 9bình ắc quy quận 10 điện áp với thể giảm tuy nhiên đang ko rơi về giá trị 0.

Lời kết
phía trênthông tin biểu hiện gọn ghẽ hai khái niệm quá vận chuyển & ngắn mạch cũng như giúp bình ắc quy đồng naibình ắc quy bình dương người thân nhìn thấy sự riêng biệt thân hai hình thức này.

Trong cuộc đời thực tại, ắt hẳn thành viên đang có sự cố này đôi tía lần nhưng nhà bạn quên mất đến đúng ko nào ?

hy vọng sau bài viết, bạn sẽ chủ động hơn trong vấn đề lựa chọn vật dụng điện phù hợp, cũng đúng nắm bắt đc hạn mức chịu đựng chứa của những đồ vật bị bảo vệ như CB, cầu dao,… đồng thời phê duyệt đó giúp mình các giận dữ kịp thời trong những tình huống sự nỗ lực quá chuyên chở, ngắn mạch xẩy ra đột ngột cơ mà cán bộ kỹ thuật năng lượng điện không thể tới tiếp ứng kịp.

thân ái,
cách xử lý lỗi bình ắc quy quận 11bình ắc quy quận 12 tầm thường gặp mang UPS Emerson/Vertiv mẫu GXT4
Sau 1 khoảng thời kì lâu năm cung cấp sản phẩm bộ lưu năng lượng điện Emerson/Vertiv, bên tôi nhận được một số phản hồi trong khoảng những quý khách nhờ hỗ trợ giải quyết một số lỗi can hệ đến UPS. Xét thấy các lỗi này khôn cùng đổi bình thường nhưng mà khách thỉnh thoảng mắc đề xuất vì chưng không chuyên, bên tôi đã tổng hợp lại những lỗi xoàng gặp mặt đó dành riêng đến các bạn, xem cũng như đây là cẩm nang đuc rút khi gặp gỡ những trường hợp lỗi tương tự xẩy ra giúp quý khách chủ động bình ắc quy huyện bình chánhbình ắc quy huyện hóc môn khắc phục nhưng mà ko yêu cầu tới những chuyên gia về lĩnh vực nguồn dự phòng (UPS).

1 số lỗi kém gặp gỡ and phương pháp xử lý đối với UPS Emerson/Vertiv mẫu GXT4

Lỗi một : UPS lỗi khởi động (UPS fails lớn start)

xuất xứ một : bình ắc quy quận thủ đứcbình ắc quy huyện nhà bè UPS bị ngắn mạch hoặc bị quá chuyển vận

bí quyết xử lý : các bạn hãy tắt UPS. Ngắt kết dính đa số các vật dụng vận chuyển buộc phải kiên cố không bất kì đồ vật nào không giống nhau đã cắn vào những cổng output của UPS. kiểm tra xem trang bị vận tải bị hỏng hay bị ngắn mạch bên trong không.

cỗi nguồn hai : Pin không sạc đủ hoặc pin không được kết dính

cách thức xử lý : bình ắc quy quận gò vấpbình ắc quy quận bình thạnh kiểm tra xem pin trong đã được kết dính không. giả dụ không, hãy dính nối pin lại and thử khởi động UPS. nếu pin đã được kết dính, hãy để UPS được dính nối sở hữu nguồn điện lưới ngõ vào từ 24 giờ để sạc pin, sau đó thử khởi động lại UPS.

Lỗi hai : Đèn chỉ báo pin sáng sủa (Battery indicator is illuminated)

căn do 1 : UPS chưa được cung cấp nguồn năng lượng điện lưới ngõ vào

bí quyết cách xử trí : UPS đang chạychế độ ắc quy. các bạn hãy thực hiện cấp nguồn điện lưới mang lại UPS bởi phương pháp cắm chui input vào ổ cắm điện bên trên tường.

duyên do 2 : Cầu chì bảo kê ngõ vào của UPS bị bung/hở

cách cách xử lý : UPS đang làm việcchế độ ắc quy. Hãy lưu dữ liệu and đóng ứng dụng. bảo hộ cầu chì đầu vào mang lại UPS, sau đó nhảy lại UPS.

nguyên nhân 3 : Nguồn năng lượng điện lưới với thất thường

bí quyết xử lý : bình ắc quy quận bình tânbình ắc quy quận tân bình UPS đang chạyqui định ắc quy. Hãy lưu ác ôn liệu & đóng ứng dụng. rà soát xem điện áp nguồn năng lượng điện lưới ngõ vào với nằm trong ngưỡng cho phép của UPS hay không ?

Lỗi 3 : UPS giảm thời kì lưu điện (UPS has reduced battery backup time)

nguyên cớ : Ắc quy không được sạc đầy

cách thức xử trí : cung cấp nguồn điện lưới ngõ vào đến UPS liên tiếp trong 24 giờ để sạc lại ắc quy.
cội nguồn 2 : UPS bị quá chuyên chở

cách cách xử lý : bình ắc quy quận tân phúbình ắc quy quận phú nhuận rà soát đèn chỉ báo mức công năng vận chuyển sút chuyên chở đến UPS.
duyên cớ 3 : Ắc quy ko thay pin vị tuổi thọ giảm

cách thức cách xử lý : rứa ắc quy. liên hệ nhà bán hàng, cửa hàng phân phối cỗ lưu điện Vertiv sẽ được hỗ trợ xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *